Hvernig samnýtt ljósmyndasafn virkar í iOS 16

iOS 16 inniheldur nýjung sem við höfum beðið eftir lengi: Samnýtt ljósmyndasafn. Við getum nú deilt öllum myndunum okkar með öðru fólki, og allir geta bætt við eða eytt. Þannig er þetta sett upp og þannig virkar það.

Settu upp sameiginlegt ljósmyndasafn

Til að setja upp Samnýtt ljósmyndasafn sem þú þarft vera uppfærður í iOS 16.1 á iPhone eða iPadOS 16 á iPad. Þeir sem þú deilir bókasafninu þínu með verða einnig að uppfæra í þessar útgáfur. Ef um macOS er að ræða þarftu vera uppfærður í macOS Ventura. Önnur krafa er sú hafa myndirnar samstilltar við iCloud. Þú munt ekki geta deilt bókasafninu þínu ef myndirnar þínar eru ekki geymdar í Apple skýinu. Ef þú vilt nota þessa virkni og þú átt ekki nóg pláss í iCloud þarftu að stækka plássið með því að borga fyrir 50GB, 200GB eða 2TB og samstilla myndirnar þínar. Þegar þeim hefur verið hlaðið upp á iCloud geturðu notað valkostinn Samnýtt ljósmyndasafn.

Stillingar samnýtts ljósmyndasafns

Á iPhone eða iPad skaltu opna stillingar tækisins, bankaðu á reikninginn þinn og opnaðu iCloud> Myndir. Neðst á skjánum finnurðu valkostinn Shared Photo Library. Þar geturðu virkjað það og stillt hver þú vilt hafa aðgang að því. Þú getur deilt því með allt að 6 manns alls. Á Mac verður þú að fá aðgang að sömu valmyndinni í stillingum myndaforritsins, í flipanum „Shared Photo Library“.

Hvernig samnýtt ljósmyndasafn virkar

Þú getur deilt myndasafninu með fimm öðrum til að búa til alls sex manns með aðgang að því myndasafni. Allir sem hafa aðgang geta bætt við, eytt og breytt myndum. Hvaða myndir þú deilir er undir þér komið, það getur verið allt frá öllum myndunum þínum til örfárra, það er þín ákvörðun þegar þú stillir Samnýtt ljósmyndasafnið. Auðvitað, hafðu í huga að þú getur aðeins haft einn. Myndir sem þú deilir taka aðeins pláss á iCloud reikningi skipuleggjanda úr myndasafninu

Sameiginlegt ljósmyndasafn iOS 16

Þegar þú hefur deilt myndasafninu þínu geturðu skipt um í Photos appinu hvort þú vilt sjá persónulega eða sameiginlega bókasafnið þitt. Þú getur haldið áfram að bæta myndum við samnýtingu ef þú vilt, þú getur jafnvel gert það sjálfkrafa ef þú vilt. Þú hefur stillingarnar fyrir þessa aðgerð í stillingum iPhone og iPad, í hlutanum sem er tileinkaður Photos forritinu. Þú getur líka valið í myndavélinni hvar þú vilt að myndirnar sem þú ætlar að taka séu vistaðar, sem þú verður að smella á táknið efst á skjánum með skuggamyndum af fólki. ef það er virkjað í gulu fara myndirnar í sameiginlega myndasafnið, ef þær eru yfirstrikaðar með svörtu og hvítu fara þær í einkasafnið. Innan Photos forritsins geturðu líka flutt myndir úr einu ljósmyndasafni í annað með því að halda inni myndinni til að fá upp samhengisvalmyndina.

Apple TV og iCloud.com

Við höfum verið að tala um iPhone, iPad og Mac allan tímann, en hvað með Apple TV og iCloud á vefnum?Þó að þú getir ekki sett upp neinn af þessum eiginleikum á Apple TV eða iCloud á vefnum, geturðu það. þú getur séð myndirnar úr Samnýtt ljósmyndasafni.


Innihald greinarinnar fylgir meginreglum okkar um siðareglur ritstjórnar. Til að tilkynna um villu smelltu hér.

Vertu fyrstur til að tjá

Skildu eftir athugasemd þína

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir með *

*

*

  1. Ábyrgð á gögnum: AB Internet Networks 2008 SL
  2. Tilgangur gagnanna: Control SPAM, umsögn stjórnun.
  3. Lögmæti: Samþykki þitt
  4. Samskipti gagna: Gögnunum verður ekki miðlað til þriðja aðila nema með lagalegri skyldu.
  5. Gagnageymsla: Gagnagrunnur sem Occentus Networks (ESB) hýsir
  6. Réttindi: Hvenær sem er getur þú takmarkað, endurheimt og eytt upplýsingum þínum.