ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ iOS 16 ਵਿੱਚ ਕਿਵੇਂ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ

iOS 16 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਨਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਜਿਸਦੀ ਅਸੀਂ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਉਡੀਕ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ: ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ। ਅਸੀਂ ਹੁਣ ਆਪਣੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਫੋਟੋਆਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ, ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਜੋੜ ਜਾਂ ਮਿਟਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਕਿਵੇਂ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਸੈਟ ਅਪ ਕਰੋ

ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਨੂੰ ਸੈਟ ਅਪ ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਲੋੜ ਹੈ ਤੁਹਾਡੇ iPhone 'ਤੇ iOS 16.1 ਜਾਂ ਤੁਹਾਡੇ iPad 'ਤੇ iPadOS 16 'ਤੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ. ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਸਾਂਝੀ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਇਹਨਾਂ ਸੰਸਕਰਣਾਂ ਲਈ ਵੀ ਅੱਪਡੇਟ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਵੇਗੀ। macOS ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਲੋੜ ਹੈ macOS Ventura 'ਤੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ. ਇੱਕ ਹੋਰ ਲੋੜ ਹੈ ਕਿ ਫੋਟੋਆਂ ਨੂੰ iCloud ਨਾਲ ਸਿੰਕ ਕਰੋ. ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਫੋਟੋਆਂ Apple ਕਲਾਊਡ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਨਹੀਂ ਹੋਵੋਗੇ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਕਾਰਜਕੁਸ਼ਲਤਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ iCloud ਵਿੱਚ ਲੋੜੀਂਦੀ ਜਗ੍ਹਾ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ 50GB, 200GB ਜਾਂ 2TB ਲਈ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਕੇ ਸਪੇਸ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਫੋਟੋਆਂ ਨੂੰ ਸਿੰਕ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਉਹ iCloud 'ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਵਿਕਲਪ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਸੈਟਿੰਗਾਂ

ਆਪਣੇ ਆਈਫੋਨ ਜਾਂ ਆਈਪੈਡ 'ਤੇ ਡਿਵਾਈਸ ਸੈਟਿੰਗਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰੋ, ਆਪਣੇ ਖਾਤੇ 'ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ ਅਤੇ iCloud> ਫੋਟੋਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰੋ. ਸਕ੍ਰੀਨ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਵਿਕਲਪ ਮਿਲੇਗਾ। ਉੱਥੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਐਕਟੀਵੇਟ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਕੌਂਫਿਗਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸਨੂੰ ਇਸ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਕੁੱਲ 6 ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਸਾਂਝਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਮੈਕ 'ਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ "ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ" ਟੈਬ ਵਿੱਚ, ਫੋਟੋਜ਼ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਸੈਟਿੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਉਸੇ ਮੀਨੂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।

ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਕਿਵੇਂ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ

ਤੁਸੀਂ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪੰਜ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਉਸ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ ਛੇ ਲੋਕ. ਪਹੁੰਚ ਵਾਲਾ ਕੋਈ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਫ਼ੋਟੋਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ, ਮਿਟਾਉਣ ਅਤੇ ਸੰਪਾਦਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ। ਤੁਸੀਂ ਕਿਹੜੀਆਂ ਫ਼ੋਟੋਆਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ 'ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਫ਼ੋਟੋਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕੁਝ ਹੀ ਫ਼ੋਟੋਆਂ ਤੱਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਸ਼ੇਅਰਡ ਫ਼ੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਨੂੰ ਕੌਂਫਿਗਰ ਕਰਨ ਵੇਲੇ ਇਹ ਤੁਹਾਡਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਹੈ। ਬੇਸ਼ੱਕ, ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ ਕਿ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਹੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੇ ਵੱਲੋਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਫ਼ੋਟੋਆਂ ਸਿਰਫ਼ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਦੇ iCloud ਖਾਤੇ ਵਿੱਚ ਥਾਂ ਲੈਂਦੀਆਂ ਹਨ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਤੋਂ

ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ iOS 16

ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰ ਲੈਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਫੋਟੋਜ਼ ਐਪ ਵਿੱਚ ਟੌਗਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਭਾਵੇਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਨਿੱਜੀ ਜਾਂ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਨੂੰ ਦੇਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ੇਅਰ ਕੀਤੀਆਂ ਫੋਟੋਆਂ ਵਿੱਚ ਫੋਟੋਆਂ ਜੋੜਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਇਸਨੂੰ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਇਸ ਫੰਕਸ਼ਨ ਲਈ ਸੈਟਿੰਗਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਆਈਫੋਨ ਅਤੇ ਆਈਪੈਡ ਦੀਆਂ ਸੈਟਿੰਗਾਂ ਵਿੱਚ, ਫੋਟੋਜ਼ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਭਾਗ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਕੈਮਰੇ ਵਿੱਚ ਉਹ ਵੀ ਚੁਣ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਿੱਥੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਜੋ ਫੋਟੋਆਂ ਲੈਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹੋ ਉਸਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ, ਜਿਸ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਕ੍ਰੀਨ ਦੇ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸਿਲੂਏਟ ਦੇ ਨਾਲ ਆਈਕਨ 'ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਇਹ ਪੀਲੇ ਰੰਗ ਵਿੱਚ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਫੋਟੋਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਫੋਟੋਆਂ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਵਿੱਚ ਜਾਣਗੀਆਂ, ਜੇਕਰ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਕਾਲੇ ਅਤੇ ਚਿੱਟੇ ਵਿੱਚ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਹ ਨਿੱਜੀ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਵਿੱਚ ਜਾਣਗੇ। ਫੋਟੋਜ਼ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਅੰਦਰ ਤੁਸੀਂ ਪ੍ਰਸੰਗਿਕ ਮੀਨੂ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਫੋਟੋ ਨੂੰ ਦਬਾ ਕੇ ਰੱਖ ਕੇ ਚਿੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਤੋਂ ਦੂਜੀ ਵਿੱਚ ਲਿਜਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਐਪਲ ਟੀਵੀ ਅਤੇ iCloud.com

ਅਸੀਂ ਹਮੇਸ਼ਾ iPhone, iPad, ਅਤੇ Mac ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਪਰ ਵੈੱਬ 'ਤੇ Apple TV ਅਤੇ iCloud ਬਾਰੇ ਕੀ? ਜਦੋਂ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਵੈੱਬ 'ਤੇ Apple TV ਜਾਂ iCloud 'ਤੇ ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੋਈ ਵੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਸੈਟ ਅਪ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਤੁਸੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤੁਸੀਂ ਫੋਟੋਆਂ ਦੇਖ ਸਕਦੇ ਹੋ ਸ਼ੇਅਰਡ ਫੋਟੋ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਤੋਂ।


ਲੇਖ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ ਸਾਡੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਸੰਪਾਦਕੀ ਨੈਤਿਕਤਾ. ਇੱਕ ਗਲਤੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ ਇੱਥੇ.

ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੋਵੋ

ਆਪਣੀ ਟਿੱਪਣੀ ਛੱਡੋ

ਤੁਹਾਡਾ ਈਮੇਲ ਪਤਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ. ਲੋੜੀਂਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਨਿਸ਼ਾਨੀਆਂ ਹਨ *

*

*

  1. ਡੇਟਾ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ: AB ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਨੈੱਟਵਰਕ 2008 SL
  2. ਡੇਟਾ ਦਾ ਉਦੇਸ਼: ਨਿਯੰਤਰਣ ਸਪੈਮ, ਟਿੱਪਣੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ.
  3. ਕਾਨੂੰਨੀਕਰਨ: ਤੁਹਾਡੀ ਸਹਿਮਤੀ
  4. ਡੇਟਾ ਦਾ ਸੰਚਾਰ: ਡੇਟਾ ਤੀਜੀ ਧਿਰ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਨਹੀਂ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ.
  5. ਡਾਟਾ ਸਟੋਰੇਜ: ਓਸੇਂਟਸ ਨੈਟਵਰਕ (ਈਯੂ) ਦੁਆਰਾ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤਾ ਡੇਟਾਬੇਸ
  6. ਅਧਿਕਾਰ: ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੇਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਸੀਮਤ, ਮੁੜ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅਤੇ ਮਿਟਾ ਸਕਦੇ ਹੋ.