วิธีการทำงานของไลบรารีรูปภาพที่ใช้ร่วมกันใน iOS 16

iOS 16 มาพร้อมกับความแปลกใหม่ที่เรารอคอยมานาน: คลังรูปภาพที่ใช้ร่วมกัน ตอนนี้เราสามารถแชร์รูปภาพทั้งหมดของเรากับคนอื่นๆและทั้งหมดสามารถเพิ่มหรือลบได้ นั่นเป็นวิธีการตั้งค่าและนั่นคือวิธีการทำงาน

ตั้งค่าคลังรูปภาพที่ใช้ร่วมกัน

คุณต้องตั้งค่าไลบรารีรูปภาพที่ใช้ร่วมกัน อัปเดตเป็น iOS 16.1 บน iPhone หรือ iPadOS 16 บน iPad. ผู้ที่คุณแบ่งปันห้องสมุดของคุณจะต้องได้รับการอัปเดตเป็นเวอร์ชันเหล่านี้เช่นกัน ในกรณีของ macOS ที่คุณต้องการ ได้รับการอัพเดตเป็น macOS Ventura. ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งก็คือ ซิงค์รูปภาพกับ iCloud. คุณจะไม่สามารถแชร์คลังของคุณได้หากรูปภาพของคุณไม่ได้จัดเก็บไว้ในระบบคลาวด์ของ Apple หากคุณต้องการใช้ฟังก์ชันนี้และมีพื้นที่ไม่เพียงพอใน iCloud คุณจะต้องขยายพื้นที่โดยชำระเงินเป็น 50GB, 200GB หรือ 2TB และซิงค์รูปภาพของคุณ เมื่ออัปโหลดไปยัง iCloud แล้ว คุณสามารถใช้ตัวเลือกไลบรารีรูปภาพที่ใช้ร่วมกันได้

การตั้งค่าคลังภาพที่ใช้ร่วมกัน

บน iPhone หรือ iPad ของคุณ ให้เข้าถึงการตั้งค่าอุปกรณ์แตะที่บัญชีของคุณและเข้าถึง iCloud> รูปภาพ. ที่ด้านล่างของหน้าจอ คุณจะพบตัวเลือก Shared Photo Library คุณสามารถเปิดใช้งานและกำหนดค่าที่คุณต้องการให้เข้าถึงได้จากที่นั่น คุณสามารถแชร์ได้สูงสุด 6 คน ใน Mac คุณต้องเข้าถึงเมนูเดียวกันภายในการตั้งค่าของแอปพลิเคชัน Photos ในแท็บ "Shared Photo Library"

วิธีการทำงานของไลบรารีรูปภาพที่ใช้ร่วมกัน

คุณสามารถแชร์คลังรูปภาพกับอีกห้าคนเพื่อสร้าง รวมหกคนที่มีสิทธิ์เข้าถึงคลังภาพนั้น. ทุกคนที่มีสิทธิ์เข้าถึงจะสามารถเพิ่ม ลบ และแก้ไขรูปภาพได้ รูปภาพใดที่คุณแบ่งปันขึ้นอยู่กับคุณ อาจเป็นภาพถ่ายทั้งหมดของคุณหรือเพียงไม่กี่ภาพก็ได้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณในการกำหนดค่าไลบรารีรูปภาพที่ใช้ร่วมกัน แน่นอน โปรดทราบว่าคุณสามารถมีได้เพียงอันเดียว รูปภาพที่คุณแชร์จะใช้พื้นที่ในบัญชี iCloud ของผู้จัดงานเท่านั้น จากคลังรูปภาพ

คลังรูปภาพที่ใช้ร่วมกัน iOS 16

เมื่อคุณแชร์คลังรูปภาพแล้ว คุณสามารถสลับในแอพรูปภาพว่าคุณต้องการดูคลังส่วนตัวหรือคลังที่แชร์ คุณสามารถเพิ่มรูปภาพไปยังรูปภาพที่แชร์ต่อไปได้หากต้องการ คุณยังสามารถเพิ่มรูปภาพโดยอัตโนมัติได้หากต้องการ คุณมีการตั้งค่าสำหรับฟังก์ชันนี้ภายในการตั้งค่าของ iPhone และ iPad ในส่วนสำหรับแอปพลิเคชัน Photos โดยเฉพาะ คุณยังสามารถเลือกในกล้องที่คุณต้องการให้บันทึกรูปภาพที่คุณกำลังจะถ่ายซึ่งคุณต้องคลิกที่ไอคอนที่ด้านบนของหน้าจอที่มีภาพเงาของผู้คน หากเปิดใช้งานเป็นสีเหลือง รูปภาพจะไปที่คลังรูปภาพที่ใช้ร่วมกัน หากขีดฆ่าขาวดำ รูปภาพจะไปที่ห้องสมุดส่วนตัว ภายในแอปพลิเคชันรูปภาพ คุณยังสามารถย้ายรูปภาพจากคลังรูปภาพหนึ่งไปยังอีกคลังภาพหนึ่งได้ด้วยการกดรูปภาพค้างไว้เพื่อเปิดเมนูตามบริบท

Apple TV และ iCloud.com

เราพูดถึง iPhone, iPad และ Mac มาตลอด แต่ Apple TV และ iCloud บนเว็บล่ะ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถตั้งค่าคุณสมบัติเหล่านี้บน Apple TV หรือ iCloud บนเว็บได้ แต่คุณทำได้ คุณสามารถดูรูปถ่าย จากคลังภาพที่ใช้ร่วมกัน


เนื้อหาของบทความเป็นไปตามหลักการของเรา จรรยาบรรณของบรรณาธิการ. หากต้องการรายงานข้อผิดพลาดให้คลิก ที่นี่.

เป็นคนแรกที่จะแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นของคุณ

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมายด้วย *

*

*

  1. รับผิดชอบข้อมูล: AB Internet Networks 2008 SL
  2. วัตถุประสงค์ของข้อมูล: ควบคุมสแปมการจัดการความคิดเห็น
  3. ถูกต้องตามกฎหมาย: ความยินยอมของคุณ
  4. การสื่อสารข้อมูล: ข้อมูลจะไม่ถูกสื่อสารไปยังบุคคลที่สามยกเว้นตามข้อผูกพันทางกฎหมาย
  5. การจัดเก็บข้อมูล: ฐานข้อมูลที่โฮสต์โดย Occentus Networks (EU)
  6. สิทธิ์: คุณสามารถ จำกัด กู้คืนและลบข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา