วิธีปิดการติดตามการสัมผัส COVID-19

Apple และ Google ได้ประกาศข้อตกลงเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเพื่อใช้งานไฟล์ ระบบติดตามที่เป็นส่วนตัวและปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ เพื่อทราบว่าเราได้รับเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่ การติดตามนี้ฉันทำซ้ำโดยไม่ระบุตัวตนโดยสมบูรณ์ทำผ่านบลูทู ธ (ไม่ใช่ GPS) จะมาถึง iPhone พร้อมกับการเปิดตัว iOS 13.5

บ่ายวานนี้ตามเวลาสเปน Apple เปิดตัว iOS 13.5 รุ่นที่สาม เบต้าที่มีความแปลกใหม่หลักที่เกี่ยวข้องกับโคโรนาไวรัส ฟังก์ชันนี้ช่วยให้ ติดตามตำแหน่งของเรา ตรงกันข้ามกับผู้คนรอบตัวเราการติดตามที่จะทำให้เรารู้ว่าเราอยู่ใกล้ผู้ที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัสหรือไม่

การติดตามที่ดำเนินการโดยอุปกรณ์ของเราเรียกว่า "Exposure Notifications" บน iPhone และ จะเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นเมื่อเราติดตั้ง iOS 13.5. อย่างไรก็ตามต้องคำนึงว่าเฉพาะแอปพลิเคชันของหน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐบาลเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ไม่มีผู้พัฒนาที่ไม่ได้รับอนุญาตจะสามารถเข้าถึงฟังก์ชันนี้ได้

นอกจากนี้เมื่อเราติดตั้งแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องสิ่งนี้ จะขอให้เราเข้าถึงอย่างชัดเจนเพื่อให้สามารถรวบรวมข้อมูลผ่านบลูทู ธ. ในขั้นต้นขั้นตอนการปรับใช้ครั้งแรกคาดว่าจะเกิดขึ้นในต้นเดือนพฤษภาคมดังนั้นการเปิดตัว iOS 13.5 เวอร์ชันสุดท้ายน่าจะใช้เวลาไม่นาน

วิธีปิดการติดตามการสัมผัส COVID-19

ปิดใช้งานการติดตามการสัมผัสโคโรนาไวรัส

ข้อกำหนดประการแรกคืออุปกรณ์ของเราได้รับการจัดการโดย iOS 13.5 ขึ้นไปเนื่องจากฟังก์ชันนี้ไม่สามารถใช้งานได้ใน iOS เวอร์ชันก่อนหน้า

  • ขั้นแรกเราต้องเข้าถึงการตั้งค่าของ ความเป็นส่วนตัว.
  • จากนั้นคลิกที่ สุขภาพ.
  • ภายใน Health ให้คลิกที่ตัวเลือกแรกที่มีชื่อ: การแจ้งเตือนการสัมผัส COVID-19.
  • ในส่วนนี้เราต้อง ปิดสวิตช์ หลังจากติดตั้ง iOS 13.5 แล้วระบบจะเปิดใช้งาน

ถ้าเราเปลี่ยนใจและ เราต้องการเข้าร่วมในโครงการนี้อีกครั้งเราต้องเปิดสวิตช์การแจ้งเตือนการสัมผัส COVID-19 อีกครั้ง


เนื้อหาของบทความเป็นไปตามหลักการของเรา จรรยาบรรณของบรรณาธิการ. หากต้องการรายงานข้อผิดพลาดให้คลิก ที่นี่.

เป็นคนแรกที่จะแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นของคุณ

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมายด้วย *

*

*

  1. ผู้รับผิดชอบข้อมูล: Miguel ÁngelGatón
  2. วัตถุประสงค์ของข้อมูล: ควบคุมสแปมการจัดการความคิดเห็น
  3. ถูกต้องตามกฎหมาย: ความยินยอมของคุณ
  4. การสื่อสารข้อมูล: ข้อมูลจะไม่ถูกสื่อสารไปยังบุคคลที่สามยกเว้นตามข้อผูกพันทางกฎหมาย
  5. การจัดเก็บข้อมูล: ฐานข้อมูลที่โฮสต์โดย Occentus Networks (EU)
  6. สิทธิ์: คุณสามารถ จำกัด กู้คืนและลบข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา