Android 12 จะแสดงการแจ้งเตือนการเข้าถึงคลิปบอร์ดเช่น iOS 14

iOS 14 ระบบปฏิบัติการใหม่ของ Apple

เพียงเดือนกว่า ๆ เบต้าแรกของ Android 12 พร้อมให้บริการแล้ว เพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งลงในอุปกรณ์ของตนได้ตราบเท่าที่รวมอยู่ในรุ่นที่เข้ากันได้ ในขณะที่ Google เปิดตัวเบต้าใหม่มีการค้นพบคุณลักษณะใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ Android ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

หนึ่งในความแปลกใหม่ที่จะมาจากมือของ Android 12 คล้ายกับที่ Apple เปิดตัวใน iOS 14 มาก. ฉันกำลังพูดถึงแอปพลิเคชันที่เข้าถึงคลิปบอร์ด ตามที่หนุ่ม ๆ นักพัฒนา XDA Android 12 จะแสดงการแจ้งเตือนเมื่อแอปพลิเคชันเข้าถึงคลิปบอร์ด

คลิปบอร์ด Android 12

Apple เปิดตัวกับ iOS 14 การแจ้งเตือนที่ด้านบนของหน้าจอที่แจ้งให้ผู้ใช้ทราบเมื่อแอปพลิเคชันเข้าถึงเนื้อหาที่เคยสามารถทำได้ คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด. คุณลักษณะนี้เป็นหนึ่งในคุณลักษณะที่เน้นความเป็นส่วนตัวอย่างแรกที่ Google ดูเหมือนจะชอบ

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าตัวเลือกนี้ จะเป็นตัวเลือก จากข้อมูลของ XDA Developers ซึ่งแตกต่างจาก iOS 14 และ iPadOS 14 ซึ่งตัวเลือกนี้จะเปิดใช้งานโดยกำเนิดและไม่สามารถปิดใช้งานได้ตลอดเวลา ตามคำอธิบายของฟังก์ชันนี้เมื่อเปิดใช้งานตัวเลือก "แสดงการเข้าถึงคลิปบอร์ด" จะแสดงข้อความเมื่อแอปพลิเคชันเข้าถึงข้อความรูปภาพหรือเนื้อหาอื่น ๆ ที่คัดลอกมา

นับตั้งแต่ Apple เปิดตัวคุณสมบัตินี้แอพพลิเคชั่นจำนวนมากถูกบังคับให้พยายามพิสูจน์การเข้าถึงคลิปบอร์ดของตน ระบุว่าเป็นข้อผิดพลาดเช่น TikTok และ Reddit โดยไม่ต้องดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติม

คุณสมบัติอื่นที่จะมาถึง Android 12 ที่ Apple เปิดตัวใน iOS เวอร์ชันล่าสุดที่มีให้ใช้งานคือ เข้าถึงกล้องและไมโครโฟน ผ่านจุดสีเขียวหรือสีส้มที่แสดงที่ด้านบนของหน้าจอ


เนื้อหาของบทความเป็นไปตามหลักการของเรา จรรยาบรรณของบรรณาธิการ. หากต้องการรายงานข้อผิดพลาดให้คลิก ที่นี่.

เป็นคนแรกที่จะแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นของคุณ

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมายด้วย *

*

*

  1. ผู้รับผิดชอบข้อมูล: Miguel ÁngelGatón
  2. วัตถุประสงค์ของข้อมูล: ควบคุมสแปมการจัดการความคิดเห็น
  3. ถูกต้องตามกฎหมาย: ความยินยอมของคุณ
  4. การสื่อสารข้อมูล: ข้อมูลจะไม่ถูกสื่อสารไปยังบุคคลที่สามยกเว้นตามข้อผูกพันทางกฎหมาย
  5. การจัดเก็บข้อมูล: ฐานข้อมูลที่โฮสต์โดย Occentus Networks (EU)
  6. สิทธิ์: คุณสามารถ จำกัด กู้คืนและลบข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา