Paano gumagana ang Shared Photo Library sa iOS 16

Kasama sa iOS 16 ang isang bagong bagay na matagal na naming hinihintay: ang Shared Photo Library. Maaari na naming ibahagi ang lahat ng aming mga larawan sa ibang mga tao, at lahat ay maaaring magdagdag o magtanggal. Iyan ay kung paano ito naka-set up at iyon ay kung paano ito gumagana.

I-set Up ang Nakabahaging Photo Library

Para i-set up ang Shared Photo Library na kailangan mo ma-update sa iOS 16.1 sa iyong iPhone o iPadOS 16 sa iyong iPad. Ang mga kasama mo sa iyong library ay kailangang ma-update din sa mga bersyong ito. Sa kaso ng macOS kailangan mo ma-update sa macOS Ventura. Isa pang kinakailangan ay iyon i-sync ang mga larawan sa iCloud. Hindi mo maibabahagi ang iyong library kung hindi nakaimbak ang iyong mga larawan sa Apple cloud. Kung gusto mong gamitin ang functionality na ito at wala kang sapat na espasyo sa iCloud, kakailanganin mong palawakin ang espasyo sa pamamagitan ng pagbabayad para sa 50GB, 200GB o 2TB at i-sync ang iyong mga larawan. Kapag na-upload na sila sa iCloud maaari mong gamitin ang opsyong Shared Photo Library.

Mga Setting ng Nakabahaging Photo Library

Sa iyong iPhone o iPad i-access ang mga setting ng device, i-tap ang iyong account at i-access ang iCloud> Photos. Sa ibaba ng screen ay makikita mo ang opsyong Shared Photo Library. Doon maaari mo itong i-activate at i-configure kung sino ang gusto mong magkaroon ng access dito. Maaari mo itong ibahagi sa hanggang 6 na tao sa kabuuan. Sa Mac dapat mong i-access ang parehong menu sa loob ng mga setting ng Photos application, sa tab na "Nakabahaging Photo Library".

Paano gumagana ang Shared Photo Library

Maaari mong ibahagi ang Photo Library sa limang iba pang taong gagawin kabuuang anim na tao na may access sa library ng larawan na iyon. Ang sinumang may access ay makakapagdagdag, makakapagtanggal, at makakapag-edit ng mga larawan. Aling mga larawan ang iyong ibabahagi ay nasa iyo, maaari itong mula sa lahat ng iyong mga larawan hanggang sa iilan lamang, ito ang iyong desisyon kapag kino-configure ang Shared Photo Library. Siyempre, tandaan na maaari ka lamang magkaroon ng isa. Ang mga larawang ibinabahagi mo ay kumukuha lang ng espasyo sa iCloud account ng organizer mula sa library ng larawan

Nakabahaging Photo Library iOS 16

Kapag naibahagi mo na ang iyong Photo Library, maaari kang mag-toggle sa Photos app kung gusto mong makita ang iyong personal o nakabahaging library. Maaari kang magpatuloy sa pagdaragdag ng mga larawan sa ibinahagi kung nais mo, maaari mo itong gawin nang awtomatiko kung gusto mo. Mayroon kang mga setting para sa function na ito sa loob ng Mga Setting ng iyong iPhone at iPad, sa seksyong nakatuon sa application na Mga Larawan. Maaari ka ring pumili sa camera kung saan mo gustong i-save ang mga larawang kukunan mo, kung saan kailangan mong mag-click sa icon sa tuktok ng screen na may mga silhouette ng mga tao. kung ito ay aktibo sa dilaw, ang mga larawan ay mapupunta sa shared photo library, kung sila ay na-cross out sa black and white, sila ay pupunta sa personal na aklatan. Sa loob ng application na Mga Larawan maaari mo ring ilipat ang mga larawan mula sa isang library ng larawan patungo sa isa pa sa pamamagitan ng pagpindot sa larawan upang ilabas ang menu ng konteksto.

Apple TV at iCloud.com

Pinag-uusapan natin ang tungkol sa iPhone, iPad, at Mac, ngunit paano naman ang Apple TV at iCloud sa web? Bagama't hindi mo mase-set up ang alinman sa mga feature na ito sa Apple TV o iCloud sa web, magagawa mo. makikita mo ang mga larawan mula sa Shared Photo Library.


Ang nilalaman ng artikulo ay sumusunod sa aming mga prinsipyo ng etika ng editoryal. Upang mag-ulat ng isang pag-click sa error dito.

Maging una sa komento

Iwanan ang iyong puna

Ang iyong email address ay hindi nai-publish. Mga kinakailangang patlang ay minarkahan ng *

*

*

  1. Responsable para sa data: AB Internet Networks 2008 SL
  2. Layunin ng data: Kontrolin ang SPAM, pamamahala ng komento.
  3. Legitimation: Ang iyong pahintulot
  4. Komunikasyon ng data: Ang data ay hindi maiparating sa mga third party maliban sa ligal na obligasyon.
  5. Imbakan ng data: Ang database na naka-host ng Occentus Networks (EU)
  6. Mga Karapatan: Sa anumang oras maaari mong limitahan, mabawi at tanggalin ang iyong impormasyon.