Cách chia sẻ thư mục từ iCloud Drive trên iOS 13 hoặc iPadOS

Ứng dụng Lưu trữ đã tạo ra một bước nhảy vọt quan trọng trong iOS 13. Quan trọng nhất là liên quan đến kết nối Thẻ SD và ổ đĩa flash USB Để chia sẻ thông tin giữa thiết bị của chúng tôi và các ứng dụng được cài đặt trên đó. Sự thay đổi về định hướng mà iPad đã trải qua nhờ iPadOS là một trong những thay đổi lớn nhất mà iPad có được kể từ khi ra mắt iOS. Nhưng ngoài ra, iOS 13 cho phép chia sẻ toàn bộ thư mục từ iCloud Drive và ứng dụng Tệp. Có rất nhiều tùy chọn để chia sẻ mà chúng tôi phân tích sau bước nhảy.

Chia sẻ thư mục với mọi người từ iCloud Drive và iOS 13 hoặc iPadOS

Ứng dụng Tệp nâng cao hơn. Mở, quản lý và sắp xếp tài liệu được lưu trữ trong bộ nhớ ngoài hoặc máy chủ từ chính ứng dụng Tệp.

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là mở ứng dụng Lưu trữ từ bất kỳ thiết bị nào của chúng tôi với iOS 13 hoặc iPadOS. Nhấp vào trên cùng bên trái trên "Vị trí" và chọn Ổ iCloud. Với điều này, chúng tôi sẽ vào chính đám mây lưu trữ iCloud. Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi chỉ có thể chia sẻ các thư mục do chính mình tạo chứ không phải các thư mục được tạo bởi các ứng dụng như VLC, toàn bộ bộ Apple iWork hoặc PDFReader, trong trường hợp của tôi.

Khi vào bên trong, chúng tôi nhấn và giữ vào biểu tượng của thư mục mà chúng tôi muốn chia sẻ và sau khi nhấn một vài giây, chúng tôi thả ra để mở menu hành động nhanh. Chúng tôi sẽ có tùy chọn sao chép, nhân bản, di chuyển, xóa, lấy thông tin, gắn nhãn thư mục, đổi tên, đánh dấu là mục ưa thích, nén, sửa nó trên màn hình và những gì chúng tôi quan tâm nhất: chia sẻ.

Khi chúng ta nhấp để chia sẻ, một menu mới sẽ mở ra, trong đó ở trên cùng, chúng ta thấy tên của thư mục (chúng ta có thể chọn một số thư mục và thực hiện cùng một quy trình Mô tả trước đây). Ngay bên dưới, chúng tôi có khả năng chia sẻ nó trực tiếp thông qua AirDrop và các ứng dụng khác tương thích với tiện ích mở rộng. Ở dưới cùng, chúng tôi tìm thấy Thêm người, chức năng thú vị nhất. Khi chúng tôi nhấp vào nó, chúng tôi có thể sao chép một liên kết mà chúng tôi sẽ gửi cho những người mà chúng tôi muốn gửi thư mục đó nhưng liên kết đó sẽ có đặc quyền mà cách chia sẻ trước đây không có. Nếu chúng tôi nhấp vào nơi có thông báo «Tùy chọn chia sẻ», một menu khác sẽ được hiển thị ở nơi chúng tôi thấy:

  • Ai có quyền truy cập: nếu chỉ những người chúng tôi mời hoặc bất kỳ ai có liên kết
  • Xin lỗi: những người đó có thể thực hiện thay đổi hoặc chỉ đọc nội dung của thư mục

Chúng tôi chỉ cần sao chép liên kết được cung cấp bởi ứng dụng Tệp và chia sẻ liên kết đó với tất cả bạn bè của chúng tôi. Chức năng này về mặt hoạt động thực tế giống như cách chia sẻ tệp của toàn bộ bộ tài liệu Google.

 


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel Gatón
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.