Cách quản lý biểu tượng vị trí xuất hiện trên iPhone của bạn

Chắc chắn bạn đã thấy rằng biểu tượng vị trí thỉnh thoảng xuất hiện ở đầu iPhone của bạn, bên cạnh đồng hồ kỹ thuật số hoặc trong chính trung tâm điều khiển bên cạnh thông tin pin. Biểu tượng này cho chúng tôi biết rằng một ứng dụng hoặc chính thiết bị đang sử dụng vị trí của bạn vì một số lý do và tất nhiên, bạn có khả năng quản lý nó. Dưới đây chúng tôi cho bạn biết cách bạn có thể làm điều đó.

Quyền riêng tư của chúng tôi là một trong những điểm khiến chúng tôi quan tâm nhất khi sử dụng thiết bị di động của mình và Apple biết điều đó. Ngoài việc đưa vào các bản cập nhật iOS mới nhất khả năng cho phép các ứng dụng theo dõi chúng tôi dữ liệu khác, nó đã bao gồm khả năng quản lý ứng dụng nào sử dụng vị trí của bạn từ lâu và chúng tôi thậm chí có thể biết liệu iPhone đang sử dụng vị trí. bản địa hóa để cải thiện một số loại hoạt động của hệ thống.

Để quản lý các dịch vụ định vị, chúng tôi luôn phải thực hiện Cài đặt> Bảo mật và trong danh sách, Tùy chọn đầu tiên sẽ xuất hiện là Vị trí, nơi nó sẽ cho biết “Có” hoặc “Không” nếu chúng tôi đã kích hoạt nó hay chưa.

Sau khi chúng tôi nhập, điều đầu tiên sẽ xuất hiện là un bật lên để có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt nó. Miễn là chúng tôi đã kích hoạt dịch vụ vị trí, chúng tôi có thể đã xác định được biểu tượng vị trí ở đầu thiết bị của mình, nếu nó bị hủy kích hoạt, nó sẽ không bao giờ xuất hiện vì không có ứng dụng nào có thể định vị thiết bị của chúng tôi và hoạt động GPS sẽ bị vô hiệu hóa.

Ngay từ đầu và để hiểu đầy đủ về biểu tượng vị trí có thể xuất hiện (vì có 3 khả năng), Apple bao gồm một chú giải ở cuối menu này với ba loại biểu tượng có thể xuất hiện dựa trên thời điểm một ứng dụng đã sử dụng vị trí của chúng tôi.

  • Mũi tên rỗng màu tím sẽ xuất hiện trong menu mà chúng tôi tìm thấy để quản lý vị trí khi chúng tôi đã định cấu hình một ứng dụng có thể sử dụng vị trí của chúng tôi trong những trường hợp nhất định.
  • Một mũi tên màu tím đầy khi một ứng dụng có gần đây đã sử dụng vị trí của bạn.
  • Một mũi tên màu xám đầy khi một ứng dụng đã sử dụng vị trí của bạn tại một số điểm trong Giờ 24 cuối cùng.

Điều quan trọng là phải biết các biểu tượng này vì chúng Trong “thanh tác vụ”, chúng ta sẽ có thể thấy hai: mũi tên trống hoặc mũi tên đầy. Ý nghĩa của nó sẽ tương tự: mũi tên trống khi chúng tôi đã kích hoạt rằng một số ứng dụng có thể nhận vị trí của chúng tôi trong một số trường hợp (chẳng hạn như ứng dụng thời tiết) và mũi tên lấp đầy khi một ứng dụng hiện đang sử dụng nó. Nhưng hãy lưu ý điều này, với những thay đổi giao diện gần đây với iOS 15, Apple đã giới thiệu một biến thể khác: một mũi tên đầy với nền hình tròn màu xanh lam. Điều này có nghĩa là ứng dụng bạn mở đang sử dụng vị trí của bạn tại thời điểm chính xác chỉ báo này xuất hiện.

Để quản lý khi một ứng dụng sử dụng vị trí của chúng tôi, chúng tôi sẽ có khả năng trong menu mà chúng tôi đã truy cập trước đó và Chúng tôi có thể nhập ứng dụng theo ứng dụng để quản lý quyền truy cập vào vị trí mà mỗi người trong số họ sẽ có. Khi chúng tôi đã thực hiện xong, các ứng dụng đã kích hoạt nó theo một cách nào đó là những ứng dụng sẽ khiến biểu tượng vị trí xuất hiện trên thanh tác vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có các tùy chọn sau để cho phép ứng dụng truy cập vị trí:

  • Không bao giờ: ứng dụng sẽ không thể xác định vị trí của bạn và sẽ không sử dụng GPS hoặc hiển thị biểu tượng vị trí.
  • Hỏi lần sau hoặc khi chia sẻ: ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào ứng dụng khi bạn đang sử dụng nó và đối với một số chức năng, nó yêu cầu nó.
  • Khi sử dụng ứng dụng: ứng dụng sẽ có thể truy cập vị trí của bạn khi nó đang mở (hoặc khi nó ở chế độ nền nếu bạn đã bật tính năng làm mới nền).
  • Khi sử dụng ứng dụng hoặc tiện ích: ứng dụng sẽ có thể truy cập vị trí của bạn khi nó đang mở (hoặc khi nó ở chế độ nền nếu nó đã kích hoạt cập nhật nền) hoặc khi bạn đã kích hoạt tiện ích của ứng dụng nói trên.
  • Luôn luôn: ứng dụng sẽ và sẽ sử dụng vị trí của bạn mọi lúc, ngay cả khi đã đóng cửa.

Chúng tôi cũng sẽ có khả năng trong một số trường hợp cho phép vị trí chính xác của các thiết bị của chúng tôi hoặc ngược lại, chúng tôi muốn một vị trí gần đúng. Chúng tôi thấy rất nhiều ý nghĩa ở phần sau trong các ứng dụng như nhà cái, chỉ sử dụng vị trí của bạn để biết quốc gia bạn đang ở và không yêu cầu biết đường phố như một ứng dụng điều hướng có thể.

Ngoài ra, và không kém phần quan trọng, chúng tôi có thể quản lý việc sử dụng iPhone tự tạo ra vị trí của chúng tôi. Được gọi là "Dịch vụ hệ thống", xuất hiện ở cuối toàn bộ danh sách và sẽ cho phép chúng tôi quản lý khi iPhone sử dụng vị trí của chúng tôi. Ngoài ra, phần này là một trong những phần cho phép chúng tôi tiết kiệm một lượng pin nếu chúng tôi ngắt kết nối một số trong số chúng mà chúng tôi không sử dụng thường xuyên, nếu không, chúng sẽ kéo vị trí của chúng tôi mọi lúc.

Đáng chú ý đối với Dịch vụ hệ thống, chúng tôi có khả năng ngăn biểu tượng vị trí xuất hiện trên các thanh tác vụ của chúng tôi, nhưng không áp dụng cho các ứng dụng. Chúng tôi có thể làm điều này bằng cách kích hoạt hoặc hủy kích hoạt toogle xuất hiện ở dưới cùng dưới dạng Biểu tượng trên thanh trạng thái.

Theo cách này, chúng tôi có thể quản lý khi nào biểu tượng vị trí xuất hiện và khi nào nó không xuất hiện và chúng tôi sẽ có thể hiểu rõ hơn một chút về những khoảnh khắc mà vị trí của chúng tôi đang được sử dụng. Với một cấu hình chính xác, chúng tôi sẽ có thể xác định chỉ bằng cách biết liệu biểu tượng có xuất hiện hay không, ứng dụng nào đang đặt chúng tôi trên bản đồ.

 


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: AB Internet Networks 2008 SL
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.