Cách sao lưu Apple Watch của bạn

Apple

Bây giờ watchOS 2.0 đang đến gần, đây là thời điểm hoàn hảo để giải thích cách sao lưu Apple Watch của bạn. Bởi vì giống như iPhone hoặc iPad của bạn, Apple Watch cũng có cài đặt hệ thống, ứng dụng và dữ liệu khác mà bạn có thể lưu trên iPhone của mình và bạn có thể khôi phục sau. Các bản sao lưu của Apple Watch được tạo tự động trong iTunes hoặc iCloud cùng với các bản sao của iPhone, nhưng nếu bạn muốn tạo một bản sao theo cách thủ công, bạn cũng có thể thực hiện và chúng tôi giải thích cách tạo cũng như cách khôi phục.

Những gì được bao gồm trong bản sao lưu

Bản sao lưu được lưu trên thiết bị của bạn bao gồm dữ liệu Apple Watch sau:

  • Cài đặt hệ thống như ngôn ngữ, múi giờ, mạng đã biết, âm thanh, rung, độ sáng, v.v.
  • Thiết lập mặt đồng hồ của bạn
  • Cài đặt Thư, Kho, Lịch và Thời tiết
  • Dữ liệu của từng ứng dụng được cài đặt trên Apple Watch

Những gì KHÔNG được bao gồm trong bản sao lưu

Nhưng có những dữ liệu, một số trong số chúng chắc chắn quan trọng đối với nhiều người, không được đưa vào bản sao:

  • Hiệu chỉnh ứng dụng hoạt động
  • Dữ liệu về sức khỏe và thể chất, thành tích, v.v. (mặc dù trên iPhone, bạn sẽ khôi phục chúng sau này)
  • Danh sách phát được đồng bộ hóa trên Apple Watch
  • Thẻ tín dụng được lưu trữ trên Apple Watch
  • Mã bảo mật của Apple Watch

Hủy ghép nối Apple-Watch

Cách tạo bản sao lưu

Để buộc sao lưu theo cách thủ công, những gì chúng tôi thực sự sẽ làm là hủy liên kết Apple Watch khỏi iPhone của chúng tôi. Điều này sẽ dẫn đến một bản sao lưu của mọi thứ được chỉ ra ở trên, có thể được khôi phục trên cùng một chiếc Apple Watch đó hoặc trên một chiếc khác. Nhưng Apple Watch của bạn cũng vậy khi nó mất liên kết với iPhone của bạn sẽ đặt lại, mất tất cả dữ liệu và duy trì như mới ra khỏi hộp.

Khi chúng tôi nhận thức được quy trình này đòi hỏi những gì, chúng tôi tiến hành giải thích các bước của nó. Khi iPhone và Apple Watch của chúng tôi đóng và được kết nối, chúng tôi sẽ truy cập vào ứng dụng Watch. Khi vào bên trong, chúng tôi vào menu đầu tiên, Apple Watch và ở đó chúng tôi sẽ thấy tùy chọn «Hủy liên kết Apple Watch». Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận và nếu bạn đang sử dụng watchOS 2.0, bạn cũng phải nhập mật khẩu iCloud của mình. Bây giờ bạn chỉ cần đợi quá trình kết thúc, kéo dài vài giây.

Liên kết-Apple-Watch

Cách khôi phục bản sao lưu trên Apple Watch

Chúng tôi đã hủy liên kết và đặt lại Apple Watch của mình, với bản sao lưu được tạo và lưu trữ trên iPhone của chúng tôi. Nếu bây giờ chúng tôi muốn khôi phục bản sao đó vào Apple Watch đó (hoặc một cái mới), tất cả những gì chúng tôi phải làm là liên kết Apple Watch từ ứng dụng Watch. Chúng tôi nhấp vào «Liên kết bắt đầu», với máy ảnh, chúng tôi chụp màn hình của Apple Watch và khi được hỏi, chúng tôi chọn "Khôi phục bản sao lưu" và chúng tôi chọn bản sao mà chúng tôi đã thực hiện trước đó. Một vài phút sau, chúng tôi sẽ có Apple Watch của mình sẵn sàng để sử dụng.

Tiện ích sao lưu

Biết cách tạo bản sao lưu này có ích gì? Về cơ bản, tôi có thể nghĩ đến hai tình huống mà nó có thể hữu ích:

  • Chúng tôi gặp lỗi trong Apple Watch, với việc đóng, treo, khởi động lại, v.v. và chúng tôi muốn khôi phục nó nhưng không cấu hình lại mọi thứ.
  • Chúng tôi sẽ loại bỏ Apple Watch này nhưng tôi muốn lưu một bản sao lưu để khôi phục nó vào một Apple Watch khác sau này.

Bạn có thể đưa ra các tình huống khác mà nó có thể hữu ích, nếu vậy, chúng tôi đánh giá cao việc bạn chia sẻ chúng trong phần bình luận.


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel Gatón
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.