Cách xóa Khóa kích hoạt khỏi iPhone của bạn nếu bạn quên mật khẩu

Khóa kích hoạt bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách ngăn ai đó sử dụng iPhone của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Nhưng đôi khi nó gây ra sự cố cho người dùng quên mật khẩu của họ. Apple hiện đã làm cho nó dễ dàng hơn và chúng tôi giải thích cách hủy kích hoạt nó.

Khóa kích hoạt

Khóa kích hoạt đã trở thành một công cụ rất hữu ích khi nói đến việc chống trộm iPhone của bạn, vì nó ngăn chặn bất kỳ ai khác không biết tên người dùng và mật khẩu iCloud của bạn sử dụng iPhone của bạn. Bạn không những không thể mở khóa mà còn không thể xóa nó để nhập tài khoản của riêng bạn và bạn cũng có thể xác định vị trí của nó bất kỳ lúc nào, miễn là nó được bật và có kết nối WiFi hoặc dữ liệu.

Kích hoạt nó rất đơn giản và là một phần của quá trình thiết lập tự động khi bạn khởi động iPhone lần đầu tiên, mặc dù bạn luôn có khả năng làm điều đó từ Cài đặt của thiết bị, trong tài khoản iCloud của bạn trong phần "Tìm kiếm", kích hoạt tùy chọn "Tìm iPhone của tôi". Để hủy kích hoạt nó, bạn cũng sẽ phải nhập mật khẩu iCloud của mình, vì vậy nếu ai đó tìm thấy thiết bị của bạn và quản lý để mở khóa nó, họ sẽ không thể hủy kích hoạt công cụ này mà không có mật khẩu Apple của bạn.

Nhưng Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên mật khẩu và muốn khôi phục lại thiết bị của mình? Chà, cho đến giờ điều đó có nghĩa là bạn phải liên hệ với Apple và nhờ một nhân viên giúp bạn mở khóa, đây không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng. Kể từ hôm nay, Apple đã kích hoạt một trang web, trong đó họ hướng dẫn bạn từng bước toàn bộ quy trình, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng họ sẽ yêu cầu ít dữ liệu. Chúng tôi giải thích từng bước làm thế nào để làm điều đó.

Requisitos

đến bắt đầu quá trình xóa Khóa kích hoạt bạn phải nhấp vào liên kết này đưa bạn trực tiếp đến trang web của Apple. Khi vào bên trong, chúng cung cấp cho bạn hai khả năng:

  • Bạn biết tài khoản và mật khẩu của mình, giúp mọi thứ dễ dàng hơn
  • Bạn biết tài khoản của mình nhưng bạn quên mật khẩu của mình: họ đưa bạn đến dịch vụ iForgot, nơi họ sẽ giúp bạn đặt lại mật khẩu và tạo mật khẩu mới. Đối với điều này, bạn phải biết các số điện thoại đáng tin cậy mà bạn đã định cấu hình và có quyền truy cập vào chúng, trong số những thứ khác.

Trong trường hợp cả hai tùy chọn này đều không phù hợp với bạn, sau đó bạn phải đi đến cuối trang web và nhấp vào "Bắt đầu". Thao tác này sẽ bắt đầu một yêu cầu xóa, yêu cầu này sẽ cần phải kiểm tra rất cẩn thận để đảm bảo rằng thiết bị thực sự là của bạn, với các yêu cầu rất nghiêm ngặt:

  • Bạn phải thể hiện rằng thiết bị là của bạnvà họ sẽ hỏi bạn số sê-ri, IMEI hoặc MEID
  • Tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa, vì vậy hãy sử dụng tùy chọn này như một phương sách cuối cùng
  • Thiết bị không thể ở chế độ bị mất hoặc được quản lý bởi một công ty hoặc tổ chức giáo dục
  • Khi bạn bắt đầu quá trình không thể bị hủy bỏ
  • Apple có thể từ chối gỡ khóa nếu bạn nghĩ rằng yêu cầu của bạn không đáp ứng yêu cầu của bạn

Để khởi động ứng dụng, bạn phải nhập tài khoản iCloud của mình và như đã nêu trong yêu cầu, số sê-ri, IME hoặc MEID của thiết bị của bạn. Từ đó, Apple sẽ bắt đầu quy trình và liên hệ với bạn qua email bạn đã chỉ định, để làm cho iPhone của bạn hoạt động trở lại. Sau đó Bạn sẽ được hỏi các thông tin khác như hóa đơn mua hàng, nơi bạn mua hoặc ngày mua. Có vẻ như rất nhiều dữ liệu, nhưng bạn phải nhớ rằng Apple phải rất rõ ràng rằng chiếc iPhone này thực sự là của bạn vì một khi khóa máy được gỡ bỏ, nó sẽ là một chiếc iPhone "mới" sẵn sàng sử dụng.


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel Gatón
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.