Tất cả về các khối trong Telegram

Khóa điện tín

Khác xa với các ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất hoặc các mạng xã hội tập trung hơn vào video và ảnh, Telegram đang tự định vị mình là một trong những ứng dụng thay thế cho cả hai phương thức. Từ các nhóm hàng nghìn người, đến việc sử dụng nó như một đám mây cá nhân miễn phí và không giới hạn, đơn giản là trò chuyện với bạn bè mà bạn có thể sử dụng từ bất kỳ thiết bị nào và không chiếm dung lượng trong bất kỳ thiết bị nào, họ là một ví dụ nhỏ trong số rất nhiều cách sử dụng Telegram.

Nhưng với việc sử dụng đi kèm với trách nhiệm. Gần đây chúng tôi đã nói với bạn tất cả về ổ khóa trong WhatsApp Và bây giờ là lúc để tìm hiểu tất cả về các khóa trên Telegram.

Làm cách nào để chặn ai đó?

Có thể một người nào đó mà bạn không muốn liên lạc với bạn, đã. Đó có thể là một người quen cũ mà bạn đã tránh trên các mạng khác hoặc có thể là một người lạ đã viết thư cho bạn bằng bí danh của bạn.

Nhân tiện, bí danh hoặc @tên truy nhập chúng được công khai cho tất cả mọi người. Cũng như ảnh hồ sơ của bạn và tên bạn đã đặt (bạn có thể đặt bất cứ thứ gì bạn muốn). Vì vậy, nếu bạn muốn không được chú ý, tốt nhất là không có bí danh và đặt ảnh hồ sơ không xuất hiện hoặc trực tiếp, không đặt bất kỳ.

Nhưng hãy từ tốn số điện thoại của bạn chỉ được chia sẻ trong những trường hợp sau:
- Nếu họ đã lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ của họ.
- Nếu bạn tự chia sẻ số của mình (sử dụng "Chia sẻ số của tôi")
- Nếu bạn đã lưu số của họ trong chương trình làm việc của mình và bạn gửi tin nhắn hoặc gọi cho họ (như thể họ nhận được SMS hoặc cuộc gọi từ bạn).

Họ sẽ không nhìn thấy số của bạn trong bất kỳ trường hợp nào khác, chẳng hạn như nếu bạn được tìm thấy bằng cách sử dụng tìm kiếm toàn cầu hoặc trong một cuộc trò chuyện nhóm.

Trong những trường hợp chúng tôi đã được liên hệ và chúng tôi không muốn, Điều đầu tiên chúng ta phải làm là nhấp vào "thư rác". Đó là một thông báo xuất hiện ở đầu cuộc trò chuyện mới đã được mở với người đó. Hành động này chặn người dùng và cũng cảnh báo Telegram. Nếu những người dùng khác cũng báo cáo rằng liên hệ đó là spam, tài khoản của bạn sẽ bị giới hạn tạm thời hoặc vô thời hạn.

Nếu chúng tôi muốn chặn người dùng chưa liên hệ với chúng tôi hoặc người đã làm như vậy nhưng chúng tôi không đưa ra "spam", chỉ cần Chúng ta phải đi tới Cài đặt Telegram> Bảo mật và quyền riêng tư> "Người dùng bị chặn". Ở đó, chúng tôi có thể thêm những cái mới hoặc chỉnh sửa những cái đã bị chặn. Chúng tôi cũng có thể làm điều đó từ cuộc trò chuyện hoặc từ thông tin của người dùng được nói mà chúng tôi truy cập bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của họ. Chúng ta sẽ thấy tùy chọn "chặn người dùng" màu đỏ bên dưới.

Chúng tôi cũng có thể báo cáo các kênh và nhóm là spam. Bất cứ lúc nào, nếu chúng tôi nhập nhóm hoặc kênh, bằng cách nhấp vào tên, một menu sẽ xuất hiện để chúng tôi có thể “báo cáo”. Sau khi hoàn tất, việc này sẽ xóa chúng tôi khỏi nhóm hoặc kênh mà họ sẽ không thể thêm chúng tôi vào nữa. Nếu bạn hối hận khi nhấn "báo cáo", họ phải gửi cho bạn một liên kết mời và chấp nhận nó để vào lại.

Và tất nhiên, bạn cũng có thể chặn bot.

Điều gì xảy ra khi tôi chặn ai đó?

Khi bạn chặn một số liên lạc, họ sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn được nữa (không có cuộc trò chuyện bí mật), không có cuộc gọi. Nó cũng sẽ không thể thêm bạn vào nhóm. Hơn nữa, họ sẽ không thể xem ảnh hồ sơ hoặc trạng thái trực tuyến của bạn (bạn sẽ luôn hiển thị là "lần cuối cùng cách đây rất lâu"?

Làm cách nào để biết liệu tôi có bị chặn hay không?

Không có cách nào để biết chắc chắn, nhưng luôn có những dấu hiệu. Khi bạn bị chặn, điều đó sẽ xảy ra với bạn tin nhắn bạn gửi sẽ luôn được để lại bằng dấu tích. Bạn sẽ không thể xem ảnh hồ sơ (nếu bạn đã thấy trước đây, là một dấu hiệu khá rõ ràng rằng bạn đã bị chặn) và Bạn cũng sẽ không thể biết thời gian kết nối cuối cùng của họ. Vâng, về cơ bản thì điều đó cũng xảy ra khi bạn chặn ai đó, nhưng được nhìn từ phía bên kia.

Spambot điện tín

Làm thế nào để biết tài khoản của bạn đã bị giới hạn hay chưa và phải làm gì?

Có thể tài khoản của bạn bị khóa và bạn không được phép viết thư cho người lạ, tạo và mời mọi người vào kênh và nhóm, Vân vân. Rất hiếm khi họ đặt giới hạn cho tài khoản của bạn khi sử dụng bình thường, nhưng nếu chúng tôi vượt quá, ví dụ: tạo nhóm và thêm người vào nhóm mà không có sự đồng ý của họ, thì có thể chúng tôi sẽ giới hạn tài khoản Telegram.

Giới hạn có thể là tạm thời, một ngày, một tuần hoặc có thể là vô thời hạn (mãi mãi). Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn phải liên hệ với bot @spambot (một trong số ít tài khoản đã xác minh mà bạn sẽ tìm thấy trên Telegram). Anh ấy sẽ cho bạn biết mọi thứ về khối của bạn và bạn có thể khiếu nại nếu bạn cho rằng nó không hợp lý hoặc do nhầm lẫn.

Đối với bất kỳ loại vấn đề, nghi ngờ hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến Telegram, bạn có một danh sách câu hỏi thường gặp và, nếu vẫn thất bại, hãy nhớ rằng có hỗ trợ người dùng tuyệt vời. Từ cài đặt của bất kỳ ứng dụng Telegram nào của bạn, hãy nhấp vào "Đặt câu hỏi" và các tình nguyện viên hỗ trợ Telegram sẽ trả lời bạn.

Tải xuống | Điện báo X 

Tải xuống | Telegram

Ứng dụng không còn khả dụng trong App Store
Telegram Messenger (Liên kết AppStore)
Telegram Messengertự do

Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

2 bình luận, để lại của bạn

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: AB Internet Networks 2008 SL
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.

  1.   Carlos dijo

    Nếu tôi giấu số điện thoại di động của mình trên telegram và tôi gửi tin nhắn cho một người trên telegram, người đó có thể chặn tôi nếu tôi không có số ẩn không?

  2.   Isa dijo

    Khi bạn bị chặn trong điện tín, bạn có thể khôi phục các tin nhắn đã gửi.