Cách Thư viện ảnh được chia sẻ hoạt động trong iOS 16

iOS 16 bao gồm một tính năng mới mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu: Thư viện ảnh được chia sẻ. Bây giờ chúng tôi có thể chia sẻ tất cả ảnh của mình với người khác, và tất cả đều có thể thêm hoặc xóa. Đó là cách nó được thiết lập và đó là cách nó hoạt động.

Thiết lập thư viện ảnh được chia sẻ

Để thiết lập Thư viện ảnh chia sẻ, bạn cần được cập nhật lên iOS 16.1 trên iPhone hoặc iPadOS 16 trên iPad của bạn. Những người mà bạn chia sẻ thư viện của mình cũng sẽ cần được cập nhật lên các phiên bản này. Trong trường hợp macOS bạn cần được cập nhật lên macOS Ventura. Một yêu cầu khác là đồng bộ hóa ảnh với iCloud. Bạn sẽ không thể chia sẻ thư viện của mình nếu ảnh của bạn không được lưu trữ trên đám mây của Apple. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng này và không có đủ dung lượng trong iCloud, bạn sẽ phải mở rộng dung lượng bằng cách trả tiền cho 50GB, 200GB hoặc 2TB và đồng bộ hóa ảnh của mình. Sau khi chúng được tải lên iCloud, bạn có thể sử dụng tùy chọn Thư viện ảnh được chia sẻ.

Cài đặt thư viện ảnh được chia sẻ

Trên iPhone hoặc iPad của bạn truy cập cài đặt thiết bị, chạm vào tài khoản của bạn và truy cập iCloud > Ảnh. Ở dưới cùng của màn hình, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Shared Photo Library. Ở đó, bạn có thể kích hoạt nó và định cấu hình người bạn muốn có quyền truy cập vào nó. Bạn có thể chia sẻ nó với tổng cộng tối đa 6 người. Trên máy Mac, bạn phải truy cập cùng một menu trong cài đặt của ứng dụng Ảnh, trong tab "Thư viện ảnh được chia sẻ".

Cách hoạt động của Thư viện ảnh được chia sẻ

Bạn có thể chia sẻ Thư viện ảnh với năm người khác để thực hiện tổng cộng có sáu người có quyền truy cập vào thư viện ảnh đó. Bất kỳ ai có quyền truy cập đều có thể thêm, xóa và chỉnh sửa ảnh. Bạn chia sẻ ảnh nào là tùy thuộc vào bạn, có thể từ tất cả ảnh của bạn đến chỉ một vài ảnh, đó là quyết định của bạn khi định cấu hình Thư viện ảnh được chia sẻ. Tất nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể có một. Ảnh bạn chia sẻ chỉ chiếm dung lượng trong tài khoản iCloud của người tổ chức từ thư viện ảnh

Thư viện ảnh chia sẻ iOS 16

Khi bạn đã chia sẻ Thư viện ảnh của mình, bạn có thể chuyển đổi trong ứng dụng Ảnh xem bạn muốn xem thư viện cá nhân hay thư viện chia sẻ của mình. Bạn có thể tiếp tục thêm ảnh vào ảnh được chia sẻ nếu muốn, thậm chí bạn có thể làm điều đó tự động nếu muốn. Bạn có các cài đặt cho chức năng này trong Cài đặt của iPhone và iPad, trong phần dành riêng cho ứng dụng Ảnh. Bạn cũng có thể chọn trong máy ảnh nơi bạn muốn lưu ảnh bạn sẽ chụp, mà bạn phải nhấp vào biểu tượng ở đầu màn hình có bóng người. nếu kích hoạt màu vàng thì ảnh sẽ vào thư viện ảnh dùng chung, nếu gạch đen trắng thì vào thư viện cá nhân. Trong ứng dụng Ảnh, bạn cũng có thể di chuyển ảnh từ thư viện ảnh này sang thư viện ảnh khác bằng cách nhấn giữ vào ảnh để hiển thị menu ngữ cảnh.

Apple TV và iCloud.com

Chúng ta đã nói về iPhone, iPad và Mac từ lâu, nhưng còn Apple TV và iCloud trên web thì sao?Mặc dù bạn không thể thiết lập bất kỳ tính năng nào trong số này trên Apple TV hoặc iCloud trên web, nhưng bạn có thể. bạn có thể xem ảnh từ Thư viện ảnh được chia sẻ.


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: AB Internet Networks 2008 SL
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.