iOS 16 मध्ये शेअर केलेली फोटो लायब्ररी कशी कार्य करते

iOS 16 मध्ये एक नवीनता समाविष्ट आहे ज्याची आम्ही बर्याच काळापासून वाट पाहत आहोत: सामायिक फोटो लायब्ररी. आता आम्ही आमचे सर्व फोटो इतर लोकांसोबत शेअर करू शकतो, आणि सर्व जोडू किंवा हटवू शकतात. ते कसे सेट केले आहे आणि ते कसे कार्य करते.

शेअर केलेली फोटो लायब्ररी सेट करा

शेअर्ड फोटो लायब्ररी सेट करण्यासाठी तुम्हाला आवश्यक आहे तुमच्या iPhone वर iOS 16.1 किंवा तुमच्या iPad वर iPadOS 16 वर अपडेट करा. तुम्ही ज्यांच्यासोबत तुमची लायब्ररी शेअर करता त्यांना या आवृत्त्यांमध्ये देखील अपडेट करणे आवश्यक आहे. macOS च्या बाबतीत आपल्याला आवश्यक आहे macOS Ventura वर अपडेट करा. दुसरी आवश्यकता आहे की iCloud सह फोटो समक्रमित करा. तुमचे फोटो Apple क्लाउडमध्ये संग्रहित नसल्यास तुम्ही तुमची लायब्ररी शेअर करू शकणार नाही. जर तुम्हाला ही कार्यक्षमता वापरायची असेल आणि तुमच्याकडे iCloud मध्ये पुरेशी जागा नसेल, तर तुम्हाला 50GB, 200GB किंवा 2TB साठी पैसे देऊन जागा वाढवावी लागेल आणि तुमचे फोटो सिंक करावे लागतील. एकदा ते iCloud वर अपलोड झाल्यानंतर तुम्ही Shared Photo Library पर्याय वापरू शकता.

शेअर केलेले फोटो लायब्ररी सेटिंग्ज

तुमच्या iPhone किंवा iPad वर डिव्हाइस सेटिंग्जमध्ये प्रवेश करा, तुमच्या खात्यावर टॅप करा आणि iCloud> Photos मध्ये प्रवेश करा. स्क्रीनच्या तळाशी तुम्हाला Shared Photo Library पर्याय दिसेल. तेथे तुम्ही ते सक्रिय करू शकता आणि तुम्हाला त्यात कोणाला प्रवेश मिळवायचा आहे ते कॉन्फिगर करू शकता. तुम्ही ते एकूण 6 लोकांपर्यंत शेअर करू शकता. मॅकवर तुम्हाला फोटो अॅप्लिकेशनच्या सेटिंग्जमध्ये, "शेअर केलेले फोटो लायब्ररी" टॅबमधील समान मेनूमध्ये प्रवेश करणे आवश्यक आहे.

शेअर केलेली फोटो लायब्ररी कशी काम करते

तुम्ही फोटो लायब्ररी इतर पाच लोकांसोबत शेअर करू शकता त्या फोटो लायब्ररीमध्ये एकूण सहा लोकांचा प्रवेश आहे. प्रवेश असलेले कोणीही फोटो जोडण्यास, हटविण्यास आणि संपादित करण्यास सक्षम असेल. तुम्ही कोणते फोटो शेअर कराल ते तुमच्यावर अवलंबून आहे, ते तुमच्या सर्व फोटोंपासून अगदी काही फोटोंपर्यंत असू शकतात, शेअर केलेली फोटो लायब्ररी कॉन्फिगर करताना हा तुमचा निर्णय आहे. नक्कीच, लक्षात ठेवा की आपल्याकडे फक्त एक असू शकते. तुम्ही शेअर करता ते फोटो फक्त आयोजकाच्या iCloud खात्यामध्ये जागा घेतात फोटो लायब्ररीतून

शेअर केलेली फोटो लायब्ररी iOS 16

एकदा तुम्ही तुमची फोटो लायब्ररी शेअर केल्यावर, तुम्हाला तुमची वैयक्तिक किंवा शेअर केलेली लायब्ररी पहायची आहे की नाही हे तुम्ही Photos अॅपमध्ये टॉगल करू शकता. तुमची इच्छा असल्यास तुम्ही शेअर केलेल्या फोटोमध्ये फोटो जोडणे सुरू ठेवू शकता, तुमची इच्छा असल्यास तुम्ही ते आपोआप करू शकता. तुमच्या iPhone आणि iPad च्या सेटिंग्जमध्ये, Photos ऍप्लिकेशनला समर्पित विभागामध्ये या कार्यासाठी तुमच्याकडे सेटिंग्ज आहेत. तुम्ही कॅमेर्‍यामध्‍ये तुम्‍हाला जे फोटो जतन करायचे आहेत तेही निवडू शकता, ज्यासाठी तुम्ही लोकांच्या छायचित्रांसह स्क्रीनच्या शीर्षस्थानी असलेल्या चिन्हावर क्लिक करणे आवश्यक आहे. जर ते पिवळ्या रंगात सक्रिय केले असेल, तर फोटो शेअर केलेल्या फोटो लायब्ररीत जातील, जर ते काळ्या आणि पांढर्‍या रंगात ओलांडले गेले तर ते वैयक्तिक लायब्ररीत जातील. फोटो अॅप्लिकेशनमध्ये तुम्ही संदर्भ मेनू आणण्यासाठी फोटो दाबून धरून प्रतिमा एका फोटो लायब्ररीतून दुसऱ्या फोटोमध्ये हलवू शकता.

Apple TV आणि iCloud.com

आम्ही नेहमी iPhone, iPad आणि Mac बद्दल बोलत आहोत, परंतु वेबवरील Apple TV आणि iCloud बद्दल काय? तुम्ही Apple TV किंवा iCloud वर यापैकी कोणतीही वैशिष्ट्ये वेबवर सेट करू शकत नसताना, तुम्ही करू शकता. आपण फोटो पाहू शकता शेअर केलेल्या फोटो लायब्ररीमधून.


लेखाची सामग्री आमच्या तत्त्वांचे पालन करते संपादकीय नीति. त्रुटी नोंदविण्यासाठी क्लिक करा येथे.

टिप्पणी करणारे सर्वप्रथम व्हा

आपली टिप्पणी द्या

आपला ई-मेल पत्ता प्रकाशित केला जाणार नाही. आवश्यक फील्ड चिन्हांकित केले आहेत *

*

*

  1. डेटासाठी जबाबदार: AB इंटरनेट नेटवर्क 2008 SL
  2. डेटाचा उद्देशः नियंत्रण स्पॅम, टिप्पणी व्यवस्थापन.
  3. कायदे: आपली संमती
  4. डेटा संप्रेषण: कायदेशीर बंधन वगळता डेटा तृतीय पक्षास कळविला जाणार नाही.
  5. डेटा संग्रहण: ओकेन्टस नेटवर्क (EU) द्वारा होस्ट केलेला डेटाबेस
  6. अधिकारः कोणत्याही वेळी आपण आपली माहिती मर्यादित, पुनर्प्राप्त आणि हटवू शकता.