วิธีป้องกันไม่ให้ iCloud จัดเก็บรูปภาพของคุณโดยอัตโนมัติทีละขั้นตอน

iCloud-Photo-Library

ตามความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวที่หลายคนได้รับความเดือดร้อน ดารา ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาผู้ใช้กำลังมุ่งความสนใจไปที่บริการจัดเก็บข้อมูล iCloud สมมติว่าปัญหาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นในบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์อื่น ๆ สถานการณ์ทั่วไปกำลังเกิดขึ้น และเราได้เห็นว่าผู้คนจำนวนมากขึ้นไม่ต้องการให้มีรูปภาพหรือข้อมูลส่วนตัวในระบบคลาวด์ของ Apple มากขึ้นเท่าใด ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการให้รูปภาพของคุณอยู่ใน iCloud เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับขั้นตอนและวิธีการต่างๆเพื่อให้คุณสามารถเก็บรูปภาพทั้งหมดของคุณได้อย่างปลอดภัย ...

เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีรูปถ่ายของเราอยู่ใน iCloud ก่อนอื่นเราต้องทราบสิ่งนี้ก่อน: มีตำแหน่งต่างๆที่ iCloud สามารถจัดเก็บรูปภาพของเรา ขึ้นอยู่กับมันเราจะต้องดำเนินการอย่างน้อยหนึ่งขั้นตอนต่อไปนี้

จัดเก็บรูปภาพอัตโนมัติใน iCloud

ทุกครั้งที่เราถ่ายภาพ iCloud จะจัดเก็บโดยอัตโนมัติ ขีด จำกัด ที่ iCloud ใช้งานได้คือภาพถ่ายไม่เกินหนึ่งพันภาพ ขณะที่ iCloud ถ่ายภาพที่คุณถ่ายด้วยอุปกรณ์ของคุณพวกเขาจะสามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมโยงกับบัญชี iCloud นั้น

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. เปิด "การตั้งค่า"
  2. ไปที่ส่วน "iCloud"
  3. ไปที่ "รูปภาพ"
  4. แก้ไขช่อง "รูปภาพของฉันในสตรีมมิง" เพื่อปิดหรือเปิดใช้งานอีกครั้ง
  5. ช่อง "iCloud Photo Library" จะควบคุมการโหลดและจัดเก็บอัตโนมัติของทั้งไลบรารีเพื่อเข้าถึงรูปภาพและวิดีโอจากอุปกรณ์อื่น ๆ

จำไว้ว่าคุณต้องปิดการใช้งานบนอุปกรณ์ใด ๆ ที่คุณเชื่อมโยงกับบัญชี iCloud

icloud1

2.- อย่ารวมรีลในการสำรองข้อมูลระบบ

หากคุณสำรองข้อมูลรีลทั้งหมดของคุณไปยัง iCloud ใครก็ตามที่กู้คืนระบบจากข้อมูลสำรองของคุณจะสามารถเข้าถึงได้ วิธีที่ง่ายที่สุดในการป้องกันปัญหานี้คือการไม่รวมรอกไว้ในการสำรองข้อมูล เราต้องแน่ใจว่าเราบันทึกรูปภาพของเราเป็นระยะเพื่อที่เราจะได้ไม่มีปัญหาใด ๆ หากเมื่อปิดใช้งานคุณสมบัตินี้แล้วเราจะประสบอุบัติเหตุกับอุปกรณ์ของเรา

  1. เปิด "การตั้งค่า"
  2. ไปที่ส่วน iCloud และป้อน "ที่เก็บข้อมูล"
  3. เข้าสู่ส่วน "จัดการพื้นที่เก็บข้อมูล"
  4. คลิกที่สำเนาอุปกรณ์ของคุณในส่วน "สำเนา"
  5. ปิดใช้งานตัวเลือก "คลังรูปภาพ"

เราจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนนี้บนอุปกรณ์ใด ๆ ที่เราเชื่อมโยงกับบัญชี iCloud ของเรา

icloud2

icloud3

ล้างเนื้อหาของแอพ Messages เป็นระยะ

iPhone หรือ iPad ของเรายังจัดเก็บรูปภาพในแอปพลิเคชัน Messages ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่กู้คืนจากข้อมูลสำรองสามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้ทันที หากเรากังวลเกี่ยวกับรูปภาพที่เราส่งและรับผ่านแอปพลิเคชัน Messages เราต้องแน่ใจว่าเราลบเนื้อหานี้เป็นประจำ หากต้องการดำเนินการอย่างปลอดภัยเพียงแค่ลบออกในแอปพลิเคชันโดยปล่อยให้ว่างเปล่า ข้อมูลจะไม่ถูกบันทึกไว้ที่อื่นที่เราควรตรวจสอบ

ใช้ iTunes sync

อีกวิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงไม่ให้ข้อมูลของเราตกอยู่ในอันตรายหรือเสี่ยงต่อการตกไปอยู่ในมือคนผิดคือการใช้ iTunes แทน iCloud เราสามารถสำรองข้อมูลอุปกรณ์พร้อมรายละเอียดทั้งหมดผ่าน iTunes ด้วยวิธีนี้เราจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะไม่ปรากฏบนอินเทอร์เน็ตและไม่เสี่ยงต่อการพยายามโจรกรรมใด ๆ

แบ่งปันด้วยสามัญสำนึก

วิธีการที่สำคัญที่สุดของทั้งหมดที่เรานำเสนอเป็นวิธีที่เก่าแก่ที่สุดนั่นคือสามัญสำนึก อย่าแชร์รูปภาพหรือข้อมูลส่วนตัว เมื่อคุณแบ่งปันบางสิ่งที่อาจทำร้ายคุณคุณจะสูญเสียการควบคุมดังนั้นอย่าลืมว่าบุคคลแรกที่รับผิดชอบต่อความปลอดภัยของคุณคือสามัญสำนึกของคุณ


เนื้อหาของบทความเป็นไปตามหลักการของเรา จรรยาบรรณของบรรณาธิการ. หากต้องการรายงานข้อผิดพลาดให้คลิก ที่นี่.

เป็นคนแรกที่จะแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นของคุณ

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

*

*

  1. รับผิดชอบข้อมูล: AB Internet Networks 2008 SL
  2. วัตถุประสงค์ของข้อมูล: ควบคุมสแปมการจัดการความคิดเห็น
  3. ถูกต้องตามกฎหมาย: ความยินยอมของคุณ
  4. การสื่อสารข้อมูล: ข้อมูลจะไม่ถูกสื่อสารไปยังบุคคลที่สามยกเว้นตามข้อผูกพันทางกฎหมาย
  5. การจัดเก็บข้อมูล: ฐานข้อมูลที่โฮสต์โดย Occentus Networks (EU)
  6. สิทธิ์: คุณสามารถ จำกัด กู้คืนและลบข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา